Chuyện hàng xóm

Posted on January 7, 2009. Filed under: Tổng hợp | Tags: |

Hắn tên Luợng, chạc tuổi mình. Nhà sát vách, có điều nhà mình chổng mặt ra ngõ còn nhà hắn lại úp mặy vào hông nhà mình ( dài dòng nhể).

Vợ Luợng tên là Lan ( đàn bà mà có tên này đĩ…phải biết…!?), kém Luợng 3 tuổi, nguời cùng phố. Hai đứa có một con gaí, tên Trâm, nhưng bị lác nên xóm em gọi là…Trâm” lác” ( bé tý mà đã bị…lác)

Luợng cậy mẹ già nhiều đất bán nên xây nhà to cho ở, chứ ngữ như hắn đến đời mục thất cũng không dám mơ có cái lỗ chó chui nên huyếnh lắm. Lan cũng nhờ đó mà ké mông, động vú nên trông phỉnh phơ, luợn lờ tợn.

Luợng làm nghề đầu bếp, nghe đâu nấu cho quán gì tên là Sen, tít mãi trên phố. Lan làm nghề bán hàng tại quầy cho nhà máy bánh kẹo Hải hà.

Hai vợ chồng, một đứa con bị lác, một bà mẹ già trong căn nhà to, cuộc sống thế là tĩ tã chứ gì!.

Ấy thế mà đếch phải thế!

Luợng tiền sử mắc bệnh xuất tinh sớm. Chả hiểu là do …di truyền hay tại lúc dậy thì hay…nghịch dại nên ra cảnh thảm naỳ? Nhìn bên ngoaì, không ai bảo Luợng bị cái bệnh đểu đấy. Bo-dy đâu ra đấy, suốt ngày hì hục tạ trên lan-can tầng ba mí lại bơi hồ bên trung tâm chấn thuơng chỉnh hình nên trông phê lắm, đảm bảo đàn bà con gái nhìn vào phải nuốt nuớc bọt …ừng ực, một cơ số nuớc khác phải tuôn ra…ầm ầm. Ấy thế mà…???, đểu nhể!!!

Lan thì từ dạo có con, trông mòn đi 10 con mắt vẫn thấy suớng. Em trông hừng hực, đam mê và…đĩ thoã

Tưng đấy năm giời chung sống với nhau, Luợng làm nghề xe ôm còn chuyên hơn cả làm nghề bếp. Sáng Luợng chở Lan đi, chiều lại đón về. Dằng dai đến độ bà mẹ đẻ phải gắt lên: con đĩ ấy bị …cụt chân à?!

Nhờ có tài nấu nuớng mà Luợng nấu cơm cho vợ con ba trăm sáu muơi lăm ngày trong muời hai tháng, rửa bát cũng tưng ấy thời gian. Những đận đông giá, Luợng còn phải bê nuớc nóng trong chậu để cho Lan ngâm chân, nghe đâu đông về chân em bị thối.

Đứa con tuy là…của chung nhưng cứ như là con riêng của Luợng. Hắn chăm bẵm khéo như kiểu đi đánh mông của Lan vẫn diễn hằng chiều ở lối ngõ. Lựơng chăm con đến độ mà bà mẹ đẻ phải gắt lên: xem có phaỉ con mày không hay là con…tu hú!?

Nhà có 3 mống nguờ nhưng bữa nào cũng 2 mâm. Hóa ra họ(làm) ăn riêng chứ không …đánh đụng kiểu…hợp tác xã. Đ.m tiên sư cái gọi là…gia đình.

Thế rồi hôm nọ, cả xóm ầm ĩ lên bởi một con mụ mỏ phù như mồm quý bà sồn sồn đi xăm môi bị…nhiễm trùng. Con mụ to như …hà mã, cứ túm lấy tóc con vợ Luọng mà chửi rủa là đồ cuớp chồng. Còn Luợng thì đứng như Từ Hải bị…viêm cơ, run rẩy.

Vụ đánh ghen thành công mỹ mãn bằng chứng là con vợ Luợng bị con mụ hà mã tát cho rách mí mắt và bắt ký vào giấy cam đoan là không…tái phạm. Nếu còn tái phạm nữa là sẽ bị…tái nạm cả họ
.

Bà mẹ đẻ Luợng ngồi ra bậu cửa khóc hu hu. Nín khóc bà nấc lên: ối ông ơi là ông ơi, cha nào thì con nấy nên thân tôi khổ…mãi đến giờ…!

Đêm ấy, nhà Luợng yên lắm. Không còn tiếng bộ dàn hai-phai ầm ĩ như mọi hôm.

Rồi nguời ta vẫn thấy Luợng chở Lan đi làm như ngày naò. Cả xóm xuýt xoa, như thế là rất văn minh, văn minh

Cũng từ dạo đó, nhà Luợng lúc nào cũng thơm mùi thuốc Bắc.

Advertisements

Make a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Liked it here?
Why not try sites on the blogroll...

%d bloggers like this: